Category «ไขปริศนาเรื่องลึกลับ»

เหตุการณ์ประหลาดในวันทำงาน

มีเหตุการณ์ครั้งนึงจำได้ไม่มีวันลืม ก็คงจะเป็นช่วงที่ฝึกงานอยู่สมัยเรียน ปวส จำได้ว่าตอนนั้นไปฝึกงานกับเพื่อนอีก 2 คน อยู่ที่ห้างๆนึง แถวพระราม 2 จำได้ว่าวันนั้นปวดท้องมากๆ ประมาณ 7 โมงเช้า แล้วห้างก็ยังไม่เปิดรีบเดินเข้าไปทางด้านหลังของห้างตรงลานจอดรถ จะไปขอพี่ยามผ่านไปเข้าห้องน้ำในห้างซะหน่อย แต่พี่ยามเขาก็ไม่ให้เข้า…บอกเป็นพนักงานก็ต้องไปเข้าตรงทางเข้าของพนักงาน อยู่ที่ชั้นลานจอดรถ ตอนนั้นก็ไม่ค่อยรู้ว่าห้องน้ำอยู่ตรงไหน ทางเข้าพนักงานอยู่ตรงไหน ได้แต่เดินวนๆอยู่แถวลานจอดรถ ตอนนั้นไม่มีรถจอดเลยสักคันโล่งมากจนได้เห็นผู้หญิงคนนึง แต่งตัวคล้ายพนักงานห้าง เดินข้ามมาจากอีกฝากของลานจอดรถตอนนั้นนึกในใจว่า แหม่โชคดีจริงๆ ที่ยังมีคนมาเช้า เพราะส่วนใหญ่พนักงานห้างจะมาค่อนข้างสายๆ ประมาณ 8-9 โมง  ตอนนั้นเราก็ได้แต่รีบเดินตามพี่ผู้หญิงไป เดินเลาะๆริมลานจอดรถฝั่งห้างสักพักมือถือก็ดังขึ้นมา เป็นเพื่อนที่มาฝึกงานด้วยกันโทรเข้ามา เพื่อนพึ่งจะเดินมาถึงตรงลานจอดรถ เห็นเราเดินอยู่ไกลๆ เลยโทรมาบอกว่าให้เดินรอด้วยแต่ตอนนั้นบอกเพื่อนไปว่าปวดท้องมาก จะรีบไปเข้าห้องน้ำ ก็เลยได้แต่หันไปยกมือให้เพื่อนเห็น  พอวางสายจากเพื่อนก็รีบเดินตามพี่ผู้หญิงไป เดินเลาะๆริมลานจอดรถฝั่งห้าง ถ้านึกออก ตรงฝั่งกำแพงที่ติดกับตัวห้าง จะมีเสาปูใหญ่ๆติดกับกำแพงห้างอยู่จังหวะที่เดินตามพี่ผู้หญิงไปนั้น ก็เห็นพี่ผู้หญิงทำท่าเหมือนผลักประตู แล้วก็เดินเข้าไปทางด้านหลังเสา แต่พอเราเดินตามไปถึงตรงเสาปูน ด้านหลังเสาปูนกลับไม่มีประตูอะไรเลย มีแต่ผนังกำแพงว่างปล่าวตอนนั้นได้ยืนงงไปพักนึง เดินตามกันมาติดๆ ไม่เกิน 4-5 เมตร ถึงขนาดเห็นชัดๆเลยว่าใส่เสื้อ สีอะไร ลายอะไร กระโปรงสีอะไร …

ปรากฏการณ์ประหลาดในเขตสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

แม้ว่ายังไม่มีคำตอบที่แน่ชัดว่ามีอะไรในสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า แต่สิ่งๆหนึ่งที่มีการระบุตรงกันของเรือ และเครื่องบินที่แล่นผ่านน่านน้ำเขตเบอร์มิวด้า ต่างระบุตรงกันว่ามีปรากฏการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้น คือ ก่อนถึงเขตจะมีหมอกหนาสีขาวปกคลุม เข็มทิศหมุนจนหาทิศไม่เจอ วิทยุสื่อสารไม่สามารถติดต่ออะไรได้เลย รวมถึงมีการพบแสงประหลาดในบริเวณนั้น เรือบางลำพบว่าเครื่องยนต์เกิดขัดข้องด้วย ตัวอย่างการหายสาบสูญของ ฝูงบินรบราชนาวีของสหรัฐจำนวน 14 ลำพร้อมลูกเรือโดยระบุว่าพวกเขาบินห่างจากฐานทัพฟอร์ทล๊อคเดอร์เดล ฟอร์ลิด้า ประมาณ 225 ไมล์ มีการรายงานจากนักบินว่ามีหมอกประหลาดปกคลุมไปทั่ว และเข็มทิศหมุนจนหาทิศไม่เจอ หลังจากนั้นทางฐานก็ขาดการติดต่อและไม่มีใครพบเห็นฝูงบินรวมถึงนักบินทั้ง 14 คนอีกเลย มีรายงานจากสถิติการหายสาบสูญของเรือ เครื่องบิน ตั้งแต่ปี 1800 ถึงปี 1975 โดยมีเรือและเครื่องบินหายไปรวมแล้วประมาณ 200 ลำ ส่วนใหญ่ไม่พบผู้รอดชีวิต พวกเขาหายไปไหน ส่วนใหญ่รายงานระบุว่า พวกเขาประสบกับเหตุการณ์ประหลาดที่ยากจะอธิบาย เช่น มีหมอกหนาคล้ายเมฆฝน เข็มทิศจับทิศไม่ได้ รวมถึงนักบินและลูกเรือมีอาการมึนงง อย่างน่าประหลาด นักวิทยาศาสตร์สมัยใหม่มีการค้นหาคำตอบเพื่อหาคำตอบเรื่องราวลึกลับของสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า โดยมีการระบุว่า ในบริเวณสามเหลี่ยมนั้นเป็นบริเวณที่มีกระแสน้ำที่รุนแรงมาก รวมถึงในบริเวณเกาะเปอร์โตริโกเป็นแหล่งของกลุ่มหินโสโครก รวมถึงระบุว่า เข็มทิศที่หมุนจับทิศไม่ได้นั้นเกิดจากความเข้มข้นของสนามแม่เหล็กที่สูงมาก อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เครื่องบิน หลงทิศทางไม่สามารถหาทางได้และตกลงในทะเลทำให้นักบินเสียชีวิต รวมถึงเป็นน่านน้ำเขตร้อนซึ่งมีพายุรุนแรงอาจเป็นสาเหตุของการจมเรือได้

มีอะไรในสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

เรื่องราวของสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า เป็นเรื่องที่กล่าวถึงอย่างมากในช่วงสงครามโลก ที่มักจะมีเรือบรรทุก เครื่องบิน เรือดำน้ำ หายไปอย่างไร้ร่องรอย ในบริเวณน่านน้ำแถบนั้น มันกลายเป็นสถานที่ชื่อดังที่มีชื่อเสียงอย่างมาก ไม่มีใครรู้ว่าอะไรอยู่ในบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า เรือที่หายไปเกิดจากอะไร แล้วคนหายไปไหน ยังคงเป็นเรื่องที่มีการโต้เถียงกันอยู่จนถึงทุกวันนี้ สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าจึงกลายเป็นสถานที่อาถรรพ์ เป็นทะเลปีศาจ ที่เมื่อหลงเข้าไปแล้วไม่มีโอกาสกลับออกมา สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า นั้นกินพื้นที่กว้างถึง 380,000 ตารางกิโลเมตร ซึ่งเมื่อวัดดูแล้วมันมีลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยมจริงๆ โดยบริเวณดังกล่าวนั้นเป็นน่านน้ำพาณิชย์ที่มีเรือโดยสาร เรือสินค้า เรือน้ำมันแล่นผ่านในเส้นนี้ประจำ ความอันตรายของสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้านั้นเริ่มต้นประมาณปี 1960 มีการบันทึกจากกองเรือยามฝั่งสหรัฐ และบริษัทประกันภัย ระบุถึงการหายไปของเรือต่างๆอย่างผิดปกติในบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า โดยมีเรือหลายลำหายสาปสูญไปอย่างน่าพิศวง กองทัพจึงประกาศให้เขตสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าเป็นบริเวณน่านน้ำต้องห้าม และถูกประกาศให้เป็นเขตทะเลอาถรรพณ์ เป็นสิ่งที่น่าประหลาดใจมากๆ ในตอนนั้นไม่มีคำอธิบายถึงเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นในเบอร์มิวด้า มีการพูดถึงมากว่า บริเวณแถบนั้นอาจเป็นบริเวณที่ทะเลแปรปรวนมากและมีคลื่นสูง อาจจมเรือและทำให้ผู้โดยสารเสียชีวิตทั้งหมด รวมถึงกระแสน้ำที่รุนแรงอาจทำให้เรือชนกับโคดหินและจมลงเช่นกัน บ้างก็ว่าอาจมีสัตว์ประหลาดยักษ์จมเรือ หรือแม้แต่พูดถึงมนุษย์ต่างดาว รวมถึงมีการพูดถึงรัฐบาลมีการทดลองบางอย่างในบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า ซึ่งทฤษฎีต่างๆที่ระบุนั้นยังไม่มีคำอธิบายที่ชัดเจนได้