เรื่องเล่าสยองขวัญที่เคยเกิดขึ้นจริง ตอนที่ 2

    ตอนที่ 2 จากบทความที่เล่าเราได้เล่าถึงเหตุการณ์ประหลาดบางอย่างของหญิงสาวที่ป่วยด้วยอาการประหลาดผลคือเลือดของเธอนั้นเป็นพิษและสามารถระเหยเป็นไอใครที่สูดดมก็จะตาย ซึ่งยังไม่สามารถหาคำตอบได้จนถึงทุกวันนี้ ในตอนที่ 2 เราจะมาเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับมายากลเสี่ยงตายซึ่งถือว่านิยมมากในสมัยหนึ่ง

– มายากลที่เสี่ยงตาย เรื่องเล่า มีนักมายากลผู้หนึ่งที่มีความสามารถด้านกลหลบหนีและมีชื่อเสียงมากๆ วันหนึ่งเค้าแสดงมายากลในการหลบหนีจากฝูงปลาปิรันย่า โดยการใส่เค้าในตู้น้ำแล้วมีตู้ปลาปิรันย่าอยู่ด้านบนเค้ามีเวลาเพียง 1 นาทีในการไขกุญแจ แต่เกิดเหตุผิดพลาดเนื่องจากลูกกุญแจกับแม่กุญแจเป็นคนละแบบ จึงทำให้ตู้ปลาปิรันย่าเปิดออกและรุมกินเค้าในที่สุด

เรื่องจริง ในประเทศอเมริกา มีการแสดงเสี่ยงตายมากมาย 1 ในนั้นคือ กลหลบหนี โดยนักแสดงเสี่ยงตายชื่อว่า เบอร์รุสได้ทำการแสดงกลหลบหนี โดยการอยู่ในโลงศพกลบด้วยดินเค้ามีเวลาไม่กี่นาทีก่อนจะสเดาะกุญแจ ซึ่งเป็นโลงศพแก้วตัวเขาต้องสวมกุญแจมือและคล้องโซ่อย่างหนาแน่นจากนั้นโลงศพนั้นถูกหย่อนลงในหลุมลึก 7 ฟุตเค้าต้องรีบสะเดาะกุญแจออกมาให้ทันเวลาเพราะในโลงนั้นมีอากาศที่น้อยมากและเสี่ยงต่อการขาดออกซิเจน ในขณะที่ดินถูกกลบไม่นานโลงศพแก้วเกิดแตกทำให้หนักถึง 7 ตันถล่มทับเค้า และขาดใจตายในที่สุด จากการสอบสวนระบุว่าโลงศพแก้วนั้นบางเกินไปและน้ำหนักของดินที่กดทับทำให้โลงแตก แต่ก็มีบางคนที่สงสัยว่านี้จะเป็นการฆาตกรรม