ปรากฏการณ์ประหลาดในเขตสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

แม้ว่ายังไม่มีคำตอบที่แน่ชัดว่ามีอะไรในสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า แต่สิ่งๆหนึ่งที่มีการระบุตรงกันของเรือ และเครื่องบินที่แล่นผ่านน่านน้ำเขตเบอร์มิวด้า ต่างระบุตรงกันว่ามีปรากฏการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้น คือ ก่อนถึงเขตจะมีหมอกหนาสีขาวปกคลุม เข็มทิศหมุนจนหาทิศไม่เจอ วิทยุสื่อสารไม่สามารถติดต่ออะไรได้เลย รวมถึงมีการพบแสงประหลาดในบริเวณนั้น เรือบางลำพบว่าเครื่องยนต์เกิดขัดข้องด้วย

ตัวอย่างการหายสาบสูญของ ฝูงบินรบราชนาวีของสหรัฐจำนวน 14 ลำพร้อมลูกเรือโดยระบุว่าพวกเขาบินห่างจากฐานทัพฟอร์ทล๊อคเดอร์เดล ฟอร์ลิด้า ประมาณ 225 ไมล์ มีการรายงานจากนักบินว่ามีหมอกประหลาดปกคลุมไปทั่ว และเข็มทิศหมุนจนหาทิศไม่เจอ หลังจากนั้นทางฐานก็ขาดการติดต่อและไม่มีใครพบเห็นฝูงบินรวมถึงนักบินทั้ง 14 คนอีกเลย มีรายงานจากสถิติการหายสาบสูญของเรือ เครื่องบิน ตั้งแต่ปี 1800 ถึงปี 1975 โดยมีเรือและเครื่องบินหายไปรวมแล้วประมาณ 200 ลำ ส่วนใหญ่ไม่พบผู้รอดชีวิต พวกเขาหายไปไหน ส่วนใหญ่รายงานระบุว่า พวกเขาประสบกับเหตุการณ์ประหลาดที่ยากจะอธิบาย เช่น มีหมอกหนาคล้ายเมฆฝน เข็มทิศจับทิศไม่ได้ รวมถึงนักบินและลูกเรือมีอาการมึนงง อย่างน่าประหลาด

นักวิทยาศาสตร์สมัยใหม่มีการค้นหาคำตอบเพื่อหาคำตอบเรื่องราวลึกลับของสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า โดยมีการระบุว่า ในบริเวณสามเหลี่ยมนั้นเป็นบริเวณที่มีกระแสน้ำที่รุนแรงมาก รวมถึงในบริเวณเกาะเปอร์โตริโกเป็นแหล่งของกลุ่มหินโสโครก รวมถึงระบุว่า เข็มทิศที่หมุนจับทิศไม่ได้นั้นเกิดจากความเข้มข้นของสนามแม่เหล็กที่สูงมาก อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เครื่องบิน หลงทิศทางไม่สามารถหาทางได้และตกลงในทะเลทำให้นักบินเสียชีวิต รวมถึงเป็นน่านน้ำเขตร้อนซึ่งมีพายุรุนแรงอาจเป็นสาเหตุของการจมเรือได้